7 lợi ích của vỏ hạt mã đề (psyllium)

7 lợi ích của psyllium

Psyllium (mã đề) là một loại chất xơ hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng dạng khối, nhẹ nhàng. Psyllium, tương tự như các chất xơ hòa tan khác, đi qua ruột non mà không bị phân hủy hoặc hấp thụ hoàn toàn. Thay vào đó, nó hấp thụ nước và trở thành một hợp chất nhớt có lợi cho táo bón, tiêu chảy, đường huyết, huyết áp, cholesterol và giảm cân.

Psyllium là gì?

Psyllium là một chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ hạt của cây Plantago ovata , một loại thảo mộc được trồng chủ yếu ở Ấn Độ.

Người ta sử dụng psyllium như một loại thực phẩm chức năng. Nó có sẵn ở dạng trấu, hạt, viên nang hoặc bột. Các nhà sản xuất cũng có thể tăng cường ngũ cốc ăn sáng và bánh nướng với psyllium.

Psyllium husk là thành phần hoạt chất chính trong Metamucil, một chất bổ sung chất xơ giúp giảm táo bón.

Do khả năng hòa tan trong nước tuyệt vời, psyllium có thể hấp thụ nước và trở thành một hợp chất đặc, nhớt, chống lại sự tiêu hóa trong ruột non.

Khả năng chống tiêu hóa của nó cho phép nó giúp điều chỉnh lượng cholesterol cao, chất béo trung tính và lượng đường trong máu. Nó cũng có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm tiêu chảy nhẹ cũng như táo bón.

Hơn nữa, không giống như một số nguồn chất xơ mạnh khác, cơ thể thường dung nạp tốt psyllium.

7 lợi ích của psyllium

 

Tham khảo: psyllium

Rate this post