1. Giảm ho

1296x728 9 Unexpected Benefits of Eucalyptus Oil CoughRelief

Trong nhiều năm, dầu khuynh diệp đã được sử dụng để giảm ho. Ngày nay, một số loại thuốc ho không kê đơn có dầu khuynh diệp là một trong những thành phần hoạt tính của chúng. Ví dụ, Vicks VapoRub chứa khoảng 1,2% dầu khuynh diệp cùng với các thành phần giảm ho khác.

Chà xát phổ biến được áp dụng cho ngực và cổ họng để làm giảm các triệu chứng ho do cảm lạnh thông thường hoặc cúm.

2. Long đờm, làm loãng chất nhầy

Bạn đang ho nhưng không có gì xuất hiện? Dầu khuynh diệp không chỉ có thể làm dịu cơn ho mà còn có thể giúp bạn đẩy chất nhầy ra khỏi ngực. Hít phải hơi được tạo ra từ tinh dầu có thể làm lỏng chất nhầy để khi bạn ho, nó sẽ được tống ra ngoài. Sử dụng một miếng chà xát có chứa dầu khuynh diệp sẽ tạo ra hiệu quả tương tự.

3. Tránh xa lũ bọ

Muỗi và các loại côn trùng cắn khác mang theo những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta. Tránh vết cắn của chúng là cách phòng thủ tốt nhất của chúng tôi. Thuốc xịt DEET là chất xua đuổi phổ biến nhất, nhưng chúng được làm bằng hóa chất mạnh.

Là một giải pháp thay thế hiệu quả cho những người không thể sử dụng DEET, nhiều nhà sản xuất tạo ra một hợp chất thực vật để xua đuổi sâu bệnh. Các thương hiệu như Repel and Off! sử dụng dầu bạch đàn chanh để xua đuổi sâu bệnh.

4. Khử trùng vết thương

Các thổ dân Úc đã sử dụng lá bạch đàn để điều trị vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngày nay dầu đã pha loãng vẫn có thể được sử dụng trên da để chống viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành. Bạn có thể mua các loại kem hoặc thuốc mỡ có chứa dầu khuynh diệp. Các sản phẩm này có thể được sử dụng trên vết bỏng nhẹ hoặc các vết thương khác có thể được điều trị tại nhà.

5. Thở dễ dàng

Các tình trạng hô hấp như hen suyễn và viêm xoang có thể được giúp đỡ bằng cách hít hơi nước có thêm dầu khuynh diệp. Dầu phản ứng với màng nhầy, không chỉ làm giảm chất nhầy mà còn giúp làm lỏng nó để bạn có thể ho ra.

Cũng có thể bạch đàn ngăn chặn các triệu chứng hen suyễn. Mặt khác, đối với những người bị dị ứng với khuynh diệp, nó có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn của họ. Cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác định xem khuynh diệp ảnh hưởng như thế nào đến những người mắc bệnh hen suyễn.

6. Kiểm soát lượng đường trong máu

Dầu bạch đàn có tiềm năng như một phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Mặc dù chúng ta không biết nhiều vào thời điểm này, nhưng các chuyên gia tin rằng nó có thể đóng một vai trò trong việc giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra cách hoạt động của tinh dầu. Tuy nhiên, cho đến khi được biết nhiều hơn, giới khoa học khuyến cáo nên theo dõi lượng đường trong máu cẩn thận đối với những người sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường bằng dầu khuynh diệp.

7. Làm dịu vết loét lạnh

Các đặc tính chống viêm của bạch đàn có thể làm dịu các triệu chứng của bệnh mụn rộp. Bôi dầu khuynh diệp lên vết mụn rộp có thể làm giảm cơn đau và đẩy nhanh quá trình chữa lành.

Bạn có thể mua thuốc bôi và thuốc mỡ không kê đơn để trị mụn rộp môi có sử dụng hỗn hợp các loại tinh dầu, bao gồm cả bạch đàn, như một phần trong danh sách thành phần hoạt chất của chúng.

8. Làm tươi mát hơi thở

Bạc hà không phải là vũ khí duy nhất chống lại hơi thở có mùi. Do đặc tính kháng khuẩn của nó, dầu khuynh diệp có thể được sử dụng để chống lại vi trùng gây ra mùi hôi miệng đáng tiếc. Một số loại nước súc miệng và kem đánh răng có chứa tinh dầu như một thành phần tích cực.

Có thể các sản phẩm từ khuynh diệp cũng có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trên răng và nướu bằng cách tấn công vi khuẩn gây sâu răng.

9. Giảm đau khớp

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu khuynh diệp giúp giảm đau khớp. Trên thực tế, nhiều loại kem và thuốc mỡ không kê đơn phổ biến được sử dụng để làm dịu cơn đau do các bệnh như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp có chứa tinh dầu này.

Dầu bạch đàn giúp giảm đau và viêm nhiễm liên quan đến nhiều bệnh lý. Nó cũng có thể hữu ích cho những người bị đau lưng hoặc những người đang hồi phục sau chấn thương cơ hoặc khớp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu nó có thể phù hợp với bạn.