Đất sét Bentonite có công dụng gì?

Canxi Bentonite Clay là gì?

Đất sét bentonit canxi là một loại đất sét hấp thụ thường hình thành sau khi tro núi lửa nguội đi. Loại đất sét này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Đất sét này có một thành phần độc đáo và hấp thụ chất độc “tích điện âm”. Đất sét bentonit được con người sử dụng trong nhiều thế kỷ như một cách để giải độc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, cải thiện làn da và các công dụng khác.

Canxi Bentonite Clay là gì?

Lợi ích của đất sét bentonit canxi

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta khiến chúng ta thường xuyên tiếp xúc với thuốc trừ sâu, chì và các kim loại vi lượng như đồng. Những chất độc này tích tụ trong cơ thể và khiến nó không hoạt động bình thường.

Đất sét bentonite đã được được nghiên cứu và phát hiện có khả năng hấp thụ những chất độc này và những chất khác. Trên thực tế, một số người thậm chí còn ăn một lượng nhỏ đất sét bentonit canxi như một cách để làm sạch cơ thể khỏi những nguyên tố có hại này.

Đất sét bentonit canxi cũng là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da. Thoa kem dưỡng da hoặc kem có chứa đất sét bentonit sẽ tạo ra một rào cản giữa da của bạn và các chất gây kích ứng.

Đất sét bentonite cũng giúp các sản phẩm dưỡng da bám chặt vào da và có khả năng chống thấm nước tốt hơn. Kem chống nắng có chứa đất sét bentonit đã được tìm thấy để có hiệu quả hơn một số loại kem chống nắng khác không có nó.

Ở Iran, đất sét được sử dụng làm chất làm sạch và làm mềm tóc. Bentonite cócũng được hiển thịNguồn đáng tin cậylà một thành phần chữa lành hiệu quả trên da của bạn và đôi khi được sử dụng trong các loại kem để điều trị hăm tã.

Cách sử dụng đất sét bentonit canxi

Bạn sử dụng đất sét bentonit canxi theo một số cách, tùy thuộc vào những gì bạn hy vọng nó sẽ làm được.

Trên da

Để sử dụng đất sét bentonit để làm sạch các tạp chất cho làn da của bạn, hãy xem xét một mặt nạ đất sét bentonit canxi. Bạn làm mặt nạ như thế này tại nhà bằng cáchthu mua bột đất sét bentonit .

Sau khi thêm nước tinh khiết vào bột, bạn sẽ có một hỗn hợp đất sét mà bạn phủ lên mặt. Miếng dán sẽ mang một điện tích nhẹ giúp hút độc tố sâu trong da của bạn.

Để đất sét trên mặt khi khô, thường trong khoảng 10 phút. Nhẹ nhàng loại bỏ đất sét bằng khăn ướt.

Nội bộ

Đất sét bentonite cũng được tiêu thụ với một lượng nhỏ. Bạn mua viên nang đất sét bentonit trực tuyến hoặc từ cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Uống viên nang tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách chống lại vi khuẩn điều đó khiến bạn bị ốm. Nó cũng giúp làm sạch cơ thể bạn khỏi các chất độc tích tụ như nhôm, thủy ngân và chì.

Đất sét bentonitthậm chí giúp ruột của bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách tăng hệ thực vật trong ruột của bạn. Ăn đất sét bentonit không có lợi ích cho một số người muốn cải thiện các triệu chứng của IBS, ruột bị rò rỉ và các tình trạng tiêu hóa khác.

Tác dụng phụ của việc dùng đất sét bentonit canxi

Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được biết khi sử dụng đất sét bentonit canxi. Có thể tiêu thụ quá nhiều sản phẩm này, vì vậy hãy luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì và không sử dụng đất sét trong hơn bốn tuần liên tiếp mà không nghỉ ngơi.

Đã có một số trường hợp người bị bệnh do tiêu thụ quá nhiều đất sét bentonit, nhưng những trường hợp này rất hiếm khi sử dụng bình thường.

Nếu bạn đang sử dụng đất sét cho da của mình, hãy thử một miếng dán trên một vùng da nhỏ và khuất trước khi thử trên mặt. Bạn nên thử nghiệm một sản phẩm hoặc thành phần mới trên da để xem liệu bạn có bị dị ứng hoặc nhạy cảm với da hay không.

Bạn có nên thử đất sét bentonit canxi không?

Có rất ít rủi ro khi thử đất sét bentonit canxi vì những lợi ích sức khỏe của nó. Trong khi chúng ta cần nghiên cứu thêm để hiểu thành phần cổ xưa này, chúng ta có bằng chứng về các đặc tính làm sạch và giải độc mạnh mẽ của nó.

Sử dụng mặt nạ đất sét bentonite là một sự thay thế lành mạnh cho các loại mặt nạ có hóa chất và các thành phần tổng hợp khắc nghiệt hơn. Và đất sét bentonit cócác đặc tính dinh dưỡng và tiêu hóa đã được chứng minh.

 

Tham khảo: What Is Calcium Bentonite Clay?

Bỏ phiếu