Dầu dừa: Công dụng và lưu ý khi dùng

dau-dua

Tổng quát

Dầu dừa được chiết xuất từ ​​hạt (quả) của cây dừa. Nó chứa các axit béo chuỗi trung bình, bao gồm axit capric, axit caprylic và axit lauric.
Khoảng 52% đến 85% dầu dừa được tạo thành từ các chất béo bão hòa cụ thể , được gọi là axit béo chuỗi trung bình. Nó có tác dụng dưỡng ẩm khi thoa lên da .
Mọi người thường sử dụng dầu dừa cho bệnh chàm và tăng trưởng ở trẻ sinh non. Nó cũng được sử dụng cho bệnh vẩy nến , béo phì , ung thư vú , bệnh tim , MS và nhiều bệnh khác, nhưng không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ những công dụng này.

Sử dụng & Hiệu quả

Có thể hiệu quả cho

  • Bệnh chàm ( viêm da dị ứng ). Bôi dầu dừa lên da có thể làm giảm các triệu chứng chàm ở trẻ em hơn bôi dầu khoáng .
  • Tăng trưởng và phát triển ở trẻ sinh non. Bôi dầu dừa lên da của trẻ sinh non có thể cải thiện nhiệt độ cơ thể , hô hấp, sức khỏe làn da và tăng trưởng tổng thể.

Người ta quan tâm đến việc sử dụng dầu dừa cho một số mục đích khác, nhưng không có đủ thông tin đáng tin cậy để nói liệu nó có thể hữu ích hay không.

Phản ứng phụ

Khi uống : Dầu dừa thường được dùng trong các loại thực phẩm. Nhưng dầu dừa có chứa một loại chất béo (chất béo bão hòa) có thể làm tăng mức cholesterol . Giống như tất cả các chất béo bão hòa , nó nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Dầu dừa có thể an toàn khi được sử dụng như một loại thuốc trong thời gian ngắn. Dùng dầu dừa với liều 10 mL hai hoặc ba lần mỗi ngày trong tối đa 12 tuần có vẻ là an toàn.
Khi thoa lên da : Dầu dừa có thể an toàn khi thoa lên da.
dau-dua

Các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo đặc biệt

Mang thai và cho con bú : Dầu dừa thường được dùng trong các loại thực phẩm. Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu dầu dừa có an toàn để sử dụng làm thuốc khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Giữ an toàn và bám sát lượng thức ăn.
Trẻ em : Dầu dừa có thể an toàn khi bôi lên da trong khoảng một tháng. Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu dầu dừa có an toàn cho trẻ em khi dùng bằng đường uống như một loại thuốc hay không.
Cholesterol cao : Dầu dừa có chứa một loại chất béo có thể làm tăng mức cholesterol . Thường xuyên ăn các bữa ăn có chứa dầu dừa có thể làm tăng mức độ lipoprotein mật độ thấp ( LDLhoặc “xấu”) cholesterol. Đây có thể là một vấn đề đối với những người đã có lượng cholesterol cao.

Tương tác

Hiện Không Có Thông Tin Cho Tổng Quan Về DẦU DỪA .

Liều lượng

Dầu dừa thường được người lớn sử dụng với liều lượng 20-60 mL bằng đường uống mỗi ngày cho đến 4 tháng. Dầu dừa cũng được sử dụng như một loại dầu bôi hoặc kem dưỡng ẩm và được tìm thấy trong một số loại mỹ phẩm . Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để tìm ra loại sản phẩm và liều lượng có thể tốt nhất cho một tình trạng cụ thể.

Một số sản phẩm dầu dừa được gọi là dầu dừa “nguyên chất”, thường có nghĩa là chúng chưa được tẩy trắng, khử mùi hoặc tinh chế. Nhưng không có bất kỳ tiêu chuẩn ngành cụ thể nào. Dầu dừa “ép lạnh” có nghĩa là nó được ép mà không có nguồn nhiệt.

Rate this post