Lưu trữ Danh mục: Dinh dưỡng

Cà rốt bổ sung vitamin gì?

Cà rốt bổ sung vitamin gì

Cà rốt là một loại rau củ quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị ngọt thanh và hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại củ này có nguồn gốc từ các nước ven Địa Trung Hải và Trung Á, được thuần hóa từ lâu đời và hiện nay được trồng phổ biến trên toàn thế giới.

Ăn cà rốt có sáng mắt không?

ăn cà rốt giúp sáng mắt

Cà rốt là một loại rau củ quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị ngọt thanh và hàm lượng dinh dưỡng cao. Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là những chất có lợi cho mắt

Ăn cà rốt sống có tác dụng gì?

ăn cà rốt sống có tác dụng gì

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến, được yêu thích bởi hương vị ngọt thanh và hàm lượng dinh dưỡng cao. Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, C, K, B6, kali, mangan, chất xơ,…

Cà rốt có tác dụng gì?

cà rốt có tác dụng gì

Cà rốt là một loại rau củ thuộc họ Hoa tán (Apiaceae), có tên khoa học là Daucus carota subsp. sativus. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái phình to, thường có màu cam, đỏ, vàng hoặc trắng. Cà rốt có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải và Trung Á, được thuần hóa từ lâu đời và hiện nay được trồng phổ biến trên toàn thế giới. 

Củ cà rốt có những chất dinh dưỡng nào?

Cà rốt có những chất dinh dưỡng gì

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến, có màu cam bắt mắt. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và có thể được ăn sống, nấu chín hoặc ép lấy nước. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cà rốt chứa các chất dinh dưỡng khác nhau tốt cho sức khỏe.

Nước ép cà rốt có tác dụng gì

cà rốt bổ sung vitamin gì

Cà rốt là một loại rau củ quen thuộc, được yêu thích bởi vị ngọt thanh và hàm lượng dinh dưỡng cao. Nước ép cà rốt được làm từ cà rốt nguyên chất, giữ nguyên hương vị và dưỡng chất thiết yếu. Loại thức uống này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Dinh dưỡng của hạt mắc ca

Hạt mắc ca có dinh dưỡng gì

Hạt mắc ca là một loại hạt giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hạt”. Hạt mắc ca có nguồn gốc từ Úc, nhưng hiện nay được trồng nhiều ở các nước như Chile, Brazil, Argentina, Mexico, và Việt Nam.

Công dụng của hạt mắc ca

Công dụng của hạt mắc ca

Hạt mắc ca là hạt giống của loại cây cùng tên, có nguồn gốc từ Úc và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như Brazil, Costa Rica, Hawaii, New Zealand,… Hạt mắc ca có hình bầu dục, màu nâu nhạt, vỏ cứng và chứa bên trong nhân màu kem. Hạt mắc ca là một loại hạt dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.