Hoàng kì có những công dụng gì?

tác dụng của hoàng kì

Hoàng kì (tên khoa học là Astragalusosystemnaceus) là một loại thực vật có hoa. Rễ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong Y học cổ truyền Trung Quốc. Hoàng kì được coi là một thực vật thích nghi. Adaptogens là một nhóm các chất tự nhiên được cho là có tác dụng kích thích sức đề kháng của cơ thể chống lại các tác nhân gây căng thẳng về thể chất, môi trường và cảm xúc. Các chất hóa học trong hoàng kì dường như cũng kích thích hệ thống miễn dịch và giảm viêm.

Mọi người thường sử dụng hoàng kì để chữa bệnh sốt cỏ khô , bệnh tiểu đường, bệnh thận , và nhiều bệnh khác, nhưng không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ những công dụng này. Cũng không có bằng chứng xác đáng nào ủng hộ việc sử dụng hoàng kì cho COVID-19.

Có nhiều loài hoàng kì . Một số loài có chứa độc tố thần kinh và có liên quan đến ngộ độc vật nuôi. Chúng bao gồm Astragalus lentiginosus, Astragalus mollissimus, và những loài khác. Nhưng những loài này thường không được tìm thấy trong thực phẩm chức năng . Hầu hết các chất bổ sung hoàng kì đều có chứa cây Hoàng kỳ gai. Ngoài ra, đừng nhầm lẫn xương cựa với tragacanth( tuyết yến). Đây là những loại cây khác nhau.
tác dụng của hoàng kì

Rate this post