Hoàng kì: Lợi ích đối với sức khỏe tim mạch và các tác dụng phụ

tác dụng của hoàng kì
Hoàng kì đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ được cho là tác dụng tích cực đối với hệ thống miễn dịch, gan và hệ thống tim mạch. Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu cho thấy hoàng kì có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch ở người. Cần nghiên cứu thêm trước khi các chuyên gia có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị chắc chắn nào về việc sử dụng hoàng kì vì những lợi ích cho tim mạch.Hoàng kì cũng đã được thử nghiệm đối với bệnh ung thư vú, cảm lạnh thông thường, viêm gan và ung thư phổi. Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy một lợi ích có thể có. Nhưng cũng như những lợi ích cho tim, cần phải nghiên cứu thêm về y học để hiểu liệu hoàng kì có thể giúp giải quyết những vấn đề sức khỏe khác hay không.

Hoàng kì là gì?

Hoàng kì còn được gọi là hoàng cầm hay đậu tằm sữa. Nó đến từ một loại đậu hoặc cây họ đậu. Trong khi có nhiều loài hoàng kì, hầu hết các chất bổ sung xương cựa đều có chứa cây Hoàng kỳ . Loại thảo mộc này được cho là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho nhiều bệnh, bao gồm cả lợi ích cho tim.

Hoàng kì được cho là có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng chống oxy hóa , ức chế sản xuất các gốc tự do. Trong cơ thể, các gốc tự do gây hại cho các tế bào và có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến quá trình lão hóa. Tuy nhiên, không có cách nào được biết đến để ngăn chặn hoàn toàn các gốc tự do.

tác dụng của hoàng kì

 

Hoàng kì được sử dụng để làm gì?

Hoàng kì là một loại thực phẩm bổ sung chế độ ăn uống tự nhiên được sử dụng cho các tình trạng sức khỏe khác nhau. Ví dụ, nó được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng đường hô hấp trên, đau cơ xơ hóa và bệnh tiểu đường. Một số người ủng hộ hoàng kì sử dụng nó vì những lợi ích có thể có cho tim của nó. Họ tuyên bố nó có thể bảo vệ chống lại bệnh tim . Nó cũng được sử dụng để giúp cải thiện điểm yếu tổng thể.

Những người ủng hộ cũng nói rằng hoàng kì kích thích lá lách , gan , phổi , hệ tuần hoàn và tiết niệu. Nó cũng được sử dụng để điều trị viêm xương khớp, hen suyễn và các tình trạng thần kinh cũng như giảm lượng đường trong máu và huyết áp .

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng để chứng minh rằng nó có hiệu quả.

Có tác dụng phụ với hoàng kì không?

Hoàng kì thường được dùng kết hợp với các chất bổ sung thảo dược khác . Khi được sử dụng thích hợp, hoàng kì rất an toàn và ít tác dụng phụ. Liều rất cao có thể ức chế hệ thống miễn dịch. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng hoàng kì nếu đang dùng thuốc ức chế miễn dịch.

Phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên dùng rễ cây hoàng kì. Nếu bạn mắc một bệnh về hệ thống miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp hoặc một bệnh tự miễn dịch khác, bạn không nên sử dụng rễ cây hoàng kì.

Như với bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào, hãy luôn kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi dùng rễ hoàng kì.

 

Tham khảo: Astragalus Root: Heart Benefits and Side Effects

Rate this post