Những điều cần biết về bệnh thiếu máu do thiếu sắt

Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng có quá ít tế bào hồng cầu trong cơ thể do thiếu sắt. Cơ thể sử dụng sắt để sản xuất các tế bào hồng cầu, vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nếu không có đủ sắt, có thể có quá ít tế bào hồng cầu khỏe mạnh để mang đủ oxy đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Kết quả của tình trạng này được gọi là thiếu máu do thiếu sắt , có thể khiến người bệnh cảm thấy cực kỳ mệt mỏi và khó thở.

Chảy máu vào da

Chảy máu da xảy ra khi các mạch máu nhỏ vỡ ra ngay dưới bề mặt da của bạn. Những mạch máu bị vỡ này có thể trông giống như [...]

Thiếu máu Fanconi

Thiếu máu Fanconi (FA) là một tình trạng di truyền hiếm gặp, ảnh hưởng đến tủy xương và nhiều bộ phận khác của cơ thể. Những người FA có nguy cơ [...]

Những điều cần biết về chứng rối loạn chuyển hóa máu

Dysautonomia (rối loạn chuyển hóa máu)  là một thuật ngữ y tế khi hệ thống thần kinh tự trị (ANS) không hoạt động như bình thường. Các triệu chứng rất khác nhau, nhưng chúng có thể bao gồm ngất xỉu, huyết áp thấp và các vấn đề về hô hấp.

Thiếu máu ác tính

Thiếu máu ác tính, một trong những nguyên nhân gây ra thiếu hụt vitamin B12, là một tình trạng tự miễn dịch ngăn cơ thể bạn hấp thụ vitamin B12. Nếu không được điều trị, thiếu máu ác tính có thể gây ra các vấn đề y tế nghiêm trọng, bao gồm tổn thương không thể phục hồi đối với hệ thần kinh của bạn.