Lá bằng lăng: Công dụng và lưu ý khi dùng

banaba

Tổng quát

Lá bằng lăng là một loài thực vật có nguồn gốc từ Philippines và Đông Nam Á. Người ta dùng lá để làm thuốc. Một số người dùng chuối tiêu để điều trị tiền tiểu đường, tiểu đường hoặc giảm cân .

Làm thế nào nó hoạt động

Banaba dường như làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu rất sớm. Nó có thể giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn.

Sử dụng & Hiệu quả

Có thể hiệu quả cho

 • Bệnh tiểu đường. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng uống một loại chiết xuất từ ​​trái chuối hột trong 2 tuần làm giảm lượng đường trong máu xuống 10% ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 . Một nghiên cứu ban đầu khác cho thấy rằng việc dùng một sản phẩm kết hợp có chứa trái chuối và vỏ quế trong 12 tuần làm giảm lượng hemoglobin A1c (HbA1c) khoảng 0,65% ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 không kiểm soát được .

Không đủ bằng chứng cho

 • Tiền tiểu đường. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng dùng một sản phẩm có chứa trái chuối và vỏ quế trong 12 tuần có thể cải thiện mức độ sản xuất insulin của cơ thể ở những người bị tiền tiểu đường. Nó cũng có thể cải thiện mức độ nhạy cảm của cơ thể với tác động của insulin.
 • Giảm cân.
 • Các điều kiện khác.

Cần có thêm bằng chứng để đánh giá hiệu quả của trái chuối tiêu cho những mục đích sử dụng này.

Phản ứng phụ

Banaba CÓ THỂ AN TOÀN cho hầu hết mọi người khi dùng bằng miệng trong thời gian ngắn. Chưa đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng Banaba lâu dài.

Các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo đặc biệt

Mang thai và cho con bú : Chưa biết đầy đủ về việc sử dụng trái chuối hột trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Giữ an toàn và tránh sử dụng.

Bệnh tiểu đường : Banaba có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu, vì vậy những người bị bệnh tiểu đường nên theo dõi chặt chẽ mức đường huyết của mình . Nếu bạn bị tiểu đường, tốt nhất nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu dùng chuối.

Huyết áp thấp . Banaba có thể làm giảm huyết áp . Về lý thuyết, dùng trái chuối tiêu có thể làm cho huyết áp trở nên quá thấp ở những người huyết áp thấp.

Phẫu thuật : Banaba có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máuvà có thể khiến việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên khó khăn hơn trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng Banaba ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

banaba

Tương tác

Tương tác vừa phải

Hãy thận trọng với sự kết hợp này

 • Thuốc điều trị bệnh tiểu đường (Thuốc trị tiểu đường) tương tác với BANABA: Banaba có thể làm giảm lượng đường trong máu. Thuốc trị tiểu đường cũng được sử dụng để giảm lượng đường trong máu. Dùng chuối tiêu cùng với các loại thuốc điều trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống quá thấp. Theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn. Liều lượng thuốc điều trị tiểu đường của bạn có thể cần phải thay đổi.

  Một số loại thuốc được sử dụng cho bệnh tiểu đường bao gồm glimepiride (Amaryl), glyburide (DiaBeta, Glynase PresTab, Micronase), insulin, pioglitazone (Actos), rosiglitazone (Avandia), chlorpropamide (Diabinese), glipizide (Glucotrol), tolbutamide (Orinase), và những loại khác .

 • Thuốc điều trị huyết áp cao (Thuốc hạ huyết áp) tương tác với BANABA: Banaba có thể làm giảm huyết áp. Dùng chuối tiêu cùng với các loại thuốc được sử dụng để giảm huyết áp cao có thể khiến huyết áp của bạn xuống quá thấp. Không dùng quá nhiều Banaba nếu bạn đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao.
  Một số loại thuốc điều trị huyết áp cao bao gồm nifedipine (Adalat, Procardia), verapamil (Calan, Isoptin, Verelan), diltiazem (Cardizem), isradipine (DynaCirc), felodipine (Plendil), amlodipine (Norvasc), và những loại khác.

 • Thuốc di chuyển bằng máy bơm trong tế bào (Chất nền polypeptide vận chuyển Anion hữu cơ) tương tác với BANABA: Một số loại thuốc được di chuyển bằng máy bơm trong tế bào. Banaba có thể thay đổi cách các máy bơm này hoạt động và làm giảm lượng thuốc được cơ thể hấp thụ. Điều này có thể làm cho các loại thuốc này kém hiệu quả hơn.

Một số loại thuốc này được di chuyển bằng máy bơm trong tế bào bao gồm bosentan (Tracleer), celiprolol (Celicard, những loại khác), etoposide (VePesid), fexofenadine (Allegra), kháng sinh fluoroquinolone, glyburide (Micronase, Diabeta), irinotecan (Camptosar), methotrexate , nadolol (Corgard), paclitaxel (Taxol), saquinavir (Fortovase, Invirase), rifampin, statin, talinolol, torsemide (Demadex), troglitazone và valsartan (Diovan).

Liều lượng

Các liều sau đây đã được nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học:

 • Đối với bệnh tiểu đường : Một chiết xuất trái chuối cụ thể đã được thực hiện với liều 32-48 mg mỗi ngày trong 2 tuần. Một sản phẩm cụ thể có chứa sự kết hợp của chuối và vỏ quế bên trong đã được dùng với liều 100 mg mỗi ngày trong 12 tuần.
Rate this post