Làm thế nào để sinh con trai: Nó có thể ảnh hưởng đến giới tính của con bạn?

sinh-con-trai

Bạn đang muốn mở rộng gia đình của mình và đã đặt niềm tin vào việc có một bé trai? Mặc dù việc thừa nhận bạn có sở thích về giới tính của thai nhi có vẻ là điều cấm kỵ, nhưng bạn cũng có thể thừa nhận ước mơ của mình. Chúng tôi sẽ không chia sẻ bí mật của bạn với bất kỳ ai!

Nếu bạn chưa thụ thai, bạn có thể đã nghe tin đồn về những điều bạn có thể cố gắng ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Có lẽ bạn chỉ mới bắt đầu tìm kiếm những ý tưởng để giúp bạn có một bé trai. Một số điều bạn có thể thử là gì? Một số phương pháp có hiệu quả hơn những phương pháp khác không?

 

Có cách nào đảm bảo để sinh con trai không?

Chúng tôi hiểu rằng “giới tính” và “giới tính” là những thuật ngữ đang phát triển trong thế giới của chúng ta, vì vậy trước khi đi sâu hơn, chúng tôi muốn làm rõ rằng khi chúng tôi nói về giới tính của một em bé trong bài viết này, chúng tôi chỉ nói về nhiễm sắc thể của em bé, sự kết hợp XY được cho là nam.

Vì vậy, “giới tính” được đề cập trong bài viết này được xác định bởi tinh trùng đóng góp Y và trứng đóng góp X.

Về việc liệu có cách nào đảm bảo để ảnh hưởng đến cơ hội sinh con trai của bạn hay không – không, không có. Về mặt y học, việc cấy ghép một phôi thai được biết là con trai, không có gì đảm bảo về giới tính của con bạn.

Nói chung, có khoảng 50/50 cơ hội sinh con trai hoặc con gái nếu mọi thứ để tự nhiên. Tất cả đều phụ thuộc vào việc tinh trùng nào chiến thắng trong cuộc đua, và hàng triệu con trong số chúng đang chạy đua.

Đó là nơi xuất hiện ý tưởng ảnh hưởng đến giới tính của đứa con tương lai của bạn. Một số người cho rằng bằng cách sử dụng thời gian, vị trí, chế độ ăn uống và các phương pháp khác, bạn có thể thay đổi tỷ lệ có lợi cho tinh trùng nam giới.

Điều thú vị là, một nghiên cứu năm 2008 về 927 cây gia đình chỉ ra rằng việc bạn sinh con trai hay con gái thực sự có thể do người cha quyết định theo nhiều cách. Các nhiễm sắc thể trong tinh trùng không chỉ quyết định giới tính của em bé mà một số ông bố có thể có xu hướng sinh thêm con trai hoặc con gái.

Theo nghiên cứu này, nam giới có thể thừa hưởng xu hướng sinh nhiều con trai hoặc con gái từ cha mẹ của họ, điều này có nghĩa là một số nam giới sản xuất nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoặc X. Vì vậy, nếu một người đàn ông có nhiều anh em trai hơn, thì anh ta cũng có thể có nhiều con trai hơn.

Nếu bạn thực sự muốn có con trai, có một số gợi ý rằng một số cha mẹ sẽ nói rằng bạn đã làm việc cho họ. Không có gợi ý nào trong số này được khoa học chứng minh để đảm bảo kết quả, nhưng mọi người thử chúng với hy vọng cải thiện tỷ lệ cược có lợi cho họ.

Chế độ ăn

Để bắt đầu, bạn có thể cân nhắc xem mình đang ăn gì khi cố gắng thụ thai. Mặc dù khái niệm này chưa được nghiên cứu hoặc chứng minh rộng rãi (vì vậy hãy chấp nhận những gợi ý này với một hạt muối), các nhà nghiên cứu trong một nghiên cứu năm 2008 trên 740 phụ nữ đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc hấp thụ nhiều calo hơn và việc thụ thai một cậu bé.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn nên tăng kích thước khẩu phần của mình một cách điên cuồng và ăn no suốt cả ngày khi bạn cố gắng thụ thai. Hãy nhớ rằng thói quen ăn uống lành mạnh hiện nay (thực phẩm toàn phần, trái cây và rau quả, đồ ăn nhẹ ít đường) sẽ giúp bạn tiếp tục nạp vào cơ thể một lượng calo thích hợp khi mang thai.

Những phụ nữ được nghiên cứu cũng tiêu thụ lượng kali cao hơn. (Muốn ăn nhiều kali hơn ? Hãy thử chuối, khoai lang và đậu trắng.)

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng “Những phụ nữ sản xuất trẻ sơ sinh nam tiêu thụ nhiều ngũ cốc ăn sáng hơn so với những phụ nữ có trẻ sơ sinh nữ”. Vì vậy, hãy tiếp tục và đổ cho mình một cái bát!

Phương pháp Shettles

Một gợi ý khác để tăng cơ hội sinh con trai là kế hoạch thụ thai được gọi là phương pháp Shettles , được phát triển bởi Landrum B. Shettles vào khoảng năm 1960.

Shettles đã nghiên cứu tinh trùng để xác định điều gì có thể ảnh hưởng đến tốc độ của tinh trùng. (Sau cùng, tinh trùng chiến thắng trong cuộc đua và thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính.) Anh ấy xem xét thời điểm giao hợp, vị trí và độ pH của dịch cơ thể để xem có thể ảnh hưởng đến giới tính hay không.

Các điểm chính của phương pháp Shettles bao gồm:

  • Quan hệ tình dục gần ngày rụng trứng
  • Tinh trùng lắng đọng gần cổ tử cung bằng cách sử dụng các vị trí cho phép thâm nhập sâu
  • Môi trường kiềm trong âm đạo
  • Người phụ nữ đạt cực khoái đầu tiên

Phương pháp Shettles hiệu quả như thế nào? Vâng, nó phụ thuộc vào người bạn nói chuyện với. Shettles tuyên bố tỷ lệ thành công tổng thể là 75% trong ấn bản hiện tại của cuốn sách của mình và có rất nhiều người khẳng định rằng họ đã thụ thai thành công một bé trai hoặc bé gái bằng phương pháp của ông.

Mặt khác, một số nghiên cứu cũ cho thấy quan hệ tình dục từ 2 đến 3 ngày sau khi rụng trứng có thể hoàn toàn không dẫn đến mang thai. Và một cái khác (cũng ghi ngày tháng)nghiên cứu được đề xuất rằng các nhiễm sắc thể X và Y không có sự khác biệt về hình dạng có ý nghĩa mà Shettles tin rằng đã tồn tại.

sinh-con-trai

Có những can thiệp y tế nào để sinh con trai không? 

Tìm kiếm những cách đáng tin cậy hơn để tăng tỷ lệ cược của bạn? Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn và sự sẵn có của các tùy chọn này, bạn có thể thử các biện pháp can thiệp y tế.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này có thể tốn kém và đánh thuế tinh thần và thể chất. Chúng cũng đi kèm với rủi ro , từ biến chứng phẫu thuật đến sẩy thai và hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS) . Do đó, họ thường không được gợi ý để lựa chọn giới tính khi không có nhu cầu về y tế.

Công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) cho phép mọi người thụ thai một đứa trẻ thông qua các thủ tục y học. Một số phương pháp này bao gồm: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) , chuyển giao tử trong vòi trứng (GIFT) và chuyển giao tử trong vòi trứng (ZIFT).

Thông qua một quy trình được gọi là chẩn đoán di truyền cấy ghép trước (PGD) hoặc chọn lọc di truyền cấy ghép trước (PGS), có thể sử dụng IVF để tạo phôi, kiểm tra giới tính của những phôi này và cấy phôi có giới tính mong muốn vào tử cung.

Về cơ bản, điều này đảm bảo rằng nếu mọi việc suôn sẻ với thai kỳ, bạn sẽ có một cậu bé (hoặc cô bé) mà bạn hằng mơ ước.

Cân nhắc khi lựa chọn giới tính

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù PGD / PGS được phép ở Hoa Kỳ, quy trình này là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia khác như Vương quốc Anh và Trung Quốc trừ khi có cơ sở y tế nghiêm trọng.

Mặc dù mọi người có thể đi du lịch đến một quốc gia khác để thực hiện các thủ tục (và nhiều người làm như vậy), chi phí cao và các phức tạp liên quan có thể làm cho nó kém hấp dẫn hơn.

Một lý do mà các nhà làm luật đưa ra để đưa PGD / PGS là bất hợp pháp là lo sợ rằng các bậc cha mẹ sẽ chọn con trai hoặc con gái không cân đối. Dân số có quá nhiều trẻ sơ sinh nam hoặc nữ có thể dẫn đến các vấn đề về tăng trưởng dân số trong tương lai.

Ở các quốc gia cấm lựa chọn giới tính, một gợi ý là giới hạn PGD / PGS trong các vấn đề y tế và “cân bằng gia đình”. Điều này đòi hỏi các gia đình phải có con khác giới trước khi họ có thể quyết định giới tính của đứa trẻ trong tương lai.

Có lẽ một lý do lớn hơn nữa mà các nhà lập pháp đã thấy để hạn chế PGD hoặc làm cho nó trở thành bất hợp pháp là những lo ngại về đạo đức có liên quan. Đây là một môn học phức tạp và nhiều cảm xúc. Điều quan trọng là phải khám phá cảm xúc của chính bạn và thảo luận về các lựa chọn của bạn với bác sĩ.

Ngoài ra

Việc tưởng tượng về đứa con tương lai của bạn và hy vọng chúng sẽ như thế nào là điều tự nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc xác định giới tính của con bạn thường không nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ là duy nhất. Chỉ vì bạn có một bé gái không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hy vọng về những điều thú vị mà bạn tưởng tượng sẽ làm với một người con trai. Tương tự như vậy, chỉ vì bạn thành công trong nhiệm vụ có một cậu nhỏ không có nghĩa là cuộc sống sẽ diễn ra chính xác như những gì bạn đã dự đoán.

Nếu bạn cảm thấy cực kỳ thất vọng, bực bội hoặc đấu tranh để gắn kết với con mình vì bất kỳ lý do gì, điều quan trọng là nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc một nhà trị liệu được đào tạo để giúp bạn giải quyết cảm xúc của mình.

 

Tham khảo: How to Have a Boy: Is It Possible to Influence the Sex of Your Baby?

Rate this post