Liệu pháp hương thơm là gì? Có hiệu quả không?

Aromatherapy

Liệu pháp hương thơm (Trị liệu bằng hương thơm) đề cập đến một nhóm các chất bổ sung được cho là có đặc tính thứ yếu sau mùi hương của chúng. Chúng được chiết xuất từ ​​các nguyên liệu thực vật sau đó chưng cất hoặc ép lạnh, dưới dạng các hợp chất được gọi là tinh dầu sau đó được khuếch tán vào không khí.

Aromatherapy

Tóm tắt về liệu pháp hương thơm

Liệu pháp hương thơm là khái niệm sử dụng hương thơm từ thực vật hoặc sản phẩm, thường được tỏa ra thông qua quá trình khuếch tán, cho hoạt động dược lý của nó. Trị liệu bằng hương thơm, ít nhất là so với nhiều lĩnh vực khác, có xu hướng có ít bằng chứng hỗ trợ các tuyên bố của nó và chủ yếu dựa trên y học cổ truyền và các giai thoại (và do đó, hiệu ứng giả dược chắc chắn có vấn đề khi nói đến liệu pháp hương thơm).

Nghiên cứu về liệu pháp hương thơm còn tương đối non trẻ (và thường ít nghiên cứu mạnh mẽ hơn được thực hiện do khó làm chói mắt người tham gia) và dựa trên giả định rằng các hợp chất dễ bay hơi trong tinh dầu được khuếch tán vào không khí và sau đó đi vào khoang mũi của phổi, nơi họ có thể tác động lên cơ thể. Các hợp chất được hút theo cách truyền thống (chẳng hạn như cần sa) thường không được gọi là hương liệu.

Các phương pháp trị liệu bằng hương thơm bao gồm đốt hương (có thể không được ưa thích, một phần do có khả năng thay đổi cấu trúc phân tử khi đốt cháy) hoặc khuếch tán mà không cần đốt bằng bộ không khí trực tiếp, bộ khuếch tán siêu âm, hoặc có thể sử dụng tinh dầu mà không cần bất kỳ máy móc.

 

Tham khảo: Aromatherapy

Bỏ phiếu