Ngứa mắt: Nguyên nhân, cách khắc phục và trường hợp cần đi khám bác sĩ

Ngứa mắt là một tình trạng phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Ngứa mắt thường được đặc trưng bởi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở mắt. Trong hầu hết các trường hợp, ngứa mắt là một tình trạng lành tính và có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu ngứa mắt kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như đau mắt, đỏ mắt hoặc giảm thị lực, bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Các bệnh ở mắt thường gặp

Mắt đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thị giác, giúp con người nhận biết thế giới xung quanh. Mắt chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu điện [...]

Loét giác mạc

Ở phía trước của mắt là một lớp mô rõ ràng được gọi là giác mạc . Giác mạc giống như một cửa sổ cho phép ánh sáng đi vào mắt. Nước mắt bảo [...]

Mắt đỏ: Nguyên nhân, cách khắc phục và trường hợp cần đi khám bác sĩ

Mắt đỏ là một tình trạng mắt phổ biến, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Mắt đỏ thường được đặc trưng bởi sự giãn nở của các mạch máu nhỏ nằm trên bề mặt của nhãn cầu, khiến mắt có vẻ đỏ hoặc ửng đỏ.

Nhìn đôi: Nguyên nhân, cách khắc phục và trường hợp cần đi khám bác sĩ

Nhìn đôi, hay còn gọi là song thị, là một tình trạng trong đó một người nhìn thấy hai hình của một vật khi nhìn bằng cả hai mắt. Nhìn đôi có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt, và nó có thể xảy ra đột ngột hoặc dần dần.