Sắn dây củ tròn: Lợi ích và nguy cơ khi sử dụng

Pueraria-Mirifica
Sắn dây củ tròn còn được gọi là Kwao Krua, chất bổ sung này đến từ rễ củ của một loại cây mọc ở Thái Lan và Malaysia. Ở dạng thô, củ trông giống như củ khoai tây. Rễ được sấy khô và tán thành bột và đã được sử dụng như một chất bổ sung trong y học cổ truyền Thái Lan trong hơn 100 năm vì được cho là “chất làm trẻ hóa”.Chất bổ sung này, thường được bán dưới dạng viên nang bột hoặc dưới dạng kem bôi, hiện đã được bán rộng rãi ở Hoa Kỳ. Các hợp chất hoạt động trong chất bổ sung được gọi là phytoestrogen. Trong cơ thể, chúng hoạt động tương tự như hormone estrogen.

Pueraria Mirifica có lợi ích không?

Các nghiên cứu nhỏ cho thấy pueraria mirifica có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, bao gồm bốc hỏa, khô âm đạo, khó chịu và kinh nguyệt không đều. Nhưng những đánh giá gần đây về những nghiên cứu này không có kết quả. Vì vậy, bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết liệu những tuyên bố này có thực sự được các bác sĩ ủng hộ hay không.

Kem Pueraria mirifica đã cho thấy một số hứa hẹn làm giảm khô âm đạo và tăng cường sức khỏe âm đạo. Mặc dù nó có thể cải thiện một số loại kích ứng âm đạo, nhưng nó không được chứng minh là hiệu quả hơn thuốc mỡ estrogen truyền thống.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng pueraria mirifica có thể giảm thiểu sự mất xương trong thời kỳ mãn kinh. Nghiên cứu mới nổi khác cho thấy rằng chất bổ sung có thể có tác dụng chống oxy hóa.Trong khi một số công ty tuyên bố rằng pueraria mirifica có thể tăng cường kích thước vú hoặc tăng sự phát triển của vú, tuyên bố này không được các chuyên gia y tế hoặc khoa học ủng hộ.

Pueraria-Mirifica

 

Rủi ro của Pueraria Mirifica là gì?

Luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn thử một chất bổ sung mới, bao gồm cả pueraria mirifica, để tìm hiểu xem nó có an toàn cho bạn hay không. Bác sĩ của bạn cần cho bạn biết nếu nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ tình trạng sức khỏe nào bạn có hoặc bất kỳ loại thuốc nào bạn dùng.

Các tác dụng phụ có thể có của pueraria mirifica bao gồm:

  • Phình to
  • Căng vú
  • Đau đầu
  • Thay đổi trọng lượng
  • Kinh nguyệt không đều

Giống như bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào, pueraria mirifica có thể nguy hiểm với lượng lớn. Không dùng nó nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú hoặc nếu bạn bị bệnh gan.

Bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào cũng đi kèm với những rủi ro có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro có thể có với bác sĩ của bạn trước.

Luôn đọc kỹ nhãn trên các chất bổ sung thảo dược. Những loại chế phẩm thảo dược này không được chính phủ Hoa Kỳ quản lý chặt chẽ.

 

Tham khảo: What to Know About Pueraria Mirifica

Rate this post