Tảo nâu (Ascophyllum Nodosum): Công dụng và những lưu ý khi dùng

Ascophyllum-Nodosum

Tổng quát

Tảo nâu (Ascophyllum nodosum) là một loại rong biển màu nâu được tìm thấy dọc theo đường bờ biển ở các khu vực lạnh giá trên thế giới, chẳng hạn như Bắc Canada, Hoa Kỳ và Châu Âu. Ascophyllum nodosum hiện được bảo vệ ở nhiều quốc gia vì bị thu hoạch quá mức cho một loại hóa chất gọi là alginate.
Ascophyllum nodosum được dùng bằng đường uống để tăng cường sức khỏe răng miệng, giảm cân hoặc như một nguồn cung cấp iốt khoáng. Đừng nhầm lẫn Ascophyllum nodosum với các loại rong biển khác như Bladderwort, Blue-green Algae, Brown Algae, Fucus vesiculosus, hoặc Laminaria, hoặc với Algin hóa học có từ rong biển.
Ascophyllum nodosum chứa các chất dinh dưỡng như đường lớn (carbohydrate), chất béo và iốt khoáng. Ascophyllum nút có thể giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư và giảm sưng tấy.

Sử dụng & Hiệu quả

  • Mảng bám răng . Nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng Ascophyllum nodosum (ProDen PlaqueOff) có thể giúp giảm sự tích tụ của mảng bám trên răng .
  • Một dạng nhẹ của bệnh nướu răng ( viêm lợi ). Nghiên cứu ban đầu cho thấy uống Ascophyllum nodosum (ProDen PlaqueOff) không ngăn ngừa viêm lợi.
  • Thiết hụt chất iot. Ascophyllum nút có chứa i-ốt. Nghiên cứu ban đầu cho thấy dùng Ascophyllum nodosum có thể làm tăng lượng i-ốt ở những phụ nữ có hàm lượng i-ốt thấp trong cơ thể.
  • Béo phì.
  • Các vấn đề về dạ dày hoặc ruột.
  • Các điều kiện khác.

Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng để đánh giá hiệu quả của Ascophyllum nodosum đối với những mục đích sử dụng này.

Phản ứng phụ

Khi dùng bằng đường uống : Ascophyllum nodosum CÓ THỂ AN TOÀN cho người lớn khi dùng hàng ngày cho đến 6 tháng. Tác dụng phụ rất hiếm nhưng có thể bao gồm các vấn đề về dạ dày . Ascophyllum nút có thể tích tụ hàm lượng kim loại nặng cao. Mua sản phẩm được chứng nhận là không chứa kim loại nặng có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với kim loại nặng.
Ascophyllum-Nodosum

Các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo đặc biệt

Mang thai và cho con bú : Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu Ascophyllum nodosum có an toàn để sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Giữ an toàn và tránh sử dụng.

Tương tác

Hiện Không Có Thông Tin Cho Tổng Quan Về ASCOPHYLLUM NODOSUM .

Liều lượng

Liều lượng thích hợp của Ascophyllum nodosum phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số tình trạng khác. Tại thời điểm này, không có đủ thông tin khoa học để xác định một phạm vi liều lượng thích hợp cho Ascophyllum nút. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng. Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến ​​dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi sử dụng.
5/5 - (1 bình chọn)