Thiên môn chùm (Asparagus Racemosus) có những tác dụng gì?

Asparagus-Racemosus

Tổng quát

Thiên môn chùm là một loại cây thân gỗ, leo được sử dụng trong y học Ayurvedic. Nó được tìm thấy ở Ấn Độ, Sri Lanka, Châu Á và Úc. Nó được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Loại cây này có tác dụng chống oxy hóa và kháng khuẩn. Nó cũng có thể kích thích hệ thống miễn dịch.
Mọi người sử dụng Măng tây racemosus cho các hoạt động thể thao, bệnh tiểu đường , HIV / AIDS, cho con bú, và nhiều mục đích khác, nhưng không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ những công dụng này.
Đừng nhầm Asparagus racemosus với Asparagus officinalis, đây là loại măng tây thường được ăn như một loại rau.

Sử dụng & Hiệu quả

Chúng Tôi Hiện Không Có Thông Tin Cho Tổng Quan Về ASPARAGUS RACEMOSUS .

Phản ứng phụ

Khi dùng bằng đường uống : Măng tây có thể an toàn. Liều 500 mg mỗi ngày đã được sử dụng an toàn trong tối đa 8 tuần.

Các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo đặc biệt

Mang thai và cho con bú : Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu Asparagus racemosus có an toàn để sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Giữ an toàn và tránh sử dụng.
Dị ứng với hành tây, tỏi tây và các loại cây có liên quan : Măng tây có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với các thành viên khác của họ Liliaceae bao gồm hành tây, tỏi tây, tỏi và hẹ.
Asparagus-Racemosus

Tương tác

Tương tác vừa phải

Hãy thận trọng với sự kết hợp này

  • Lithium tương tác với ASPARAGUS RACEMOSUS: Măng tây có thể có tác dụng giống như một “viên thuốc nước”. Dùng Asparagus racemosus có thể làm giảm mức độ cơ thể đào thải lithium. Điều này có thể làm tăng lượng lithium trong cơ thể và dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng sản phẩm này nếu bạn đang dùng lithium. Liều lithium của bạn có thể cần phải thay đổi.

  • Thuốc nước (thuốc lợi tiểu) tương tác với ASPARAGUS RACEMOSUS: Măng tây có thể làm giảm lượng kali. “Thuốc nước” cũng có thể làm giảm nồng độ kali. Dùng Asparagus racemosus cùng với “thuốc nước” có thể khiến lượng kali giảm xuống quá thấp.

Liều lượng

Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liều lượng thích hợp của Măng tây racemosus có thể là bao nhiêu. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tự nhiên không nhất thiết phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng. Đảm bảo làm theo các hướng dẫn có liên quan trên nhãn sản phẩm và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng.
Rate this post