Thuốc điều trị HIV: Phân loại, tác dụng và những lưu ý khi dùng

HIV (Vi-rút gây hội chứng suy giảm miễn dịch) là một loại vi rút gây bệnh ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của con người. Khi nhiễm HIV, hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu và không thể đối phó với các tác nhân gây bệnh một cách hiệu quả. Việc điều trị HIV thường bao gồm sử dụng các loại thuốc kháng retrovirus (ARV - Antiretroviral) nhằm kiểm soát sự phát triển của vi rút HIV trong cơ thể. 

Nhiễm trùng papillomavirus ở người

Nhiễm trùng papillomavirus ở người là gì? Vi rút u nhú ở người (HPV) là một bệnh nhiễm vi rút lây truyền giữa người với người qua tiếp xúc da [...]

Mọi điều bạn cần biết về nhiễm Chlamydia

Chlamydia là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) phổ biến do vi khuẩn gây ra. Những người bị nhiễm chlamydia thường không có các triệu chứng [...]

Những điều cần biết về bệnh viêm gan E

Viêm gan E là một loại vi rút truyền nhiễm tấn công gan, nơi nó gây viêm và tổn thương. Ở một số người, điều này dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng theo thời gian. Việc điều trị thường đơn giản và nhiều người không cần chăm sóc y tế để điều trị viêm gan E.

Mọi thứ bạn cần biết về virus Epstein-Barr

Virus Epstein-Barr (EBV) là một loại virus thuộc họ herpesvirus lây nhiễm sang người. Nhiễm trùng EBV rất phổ biến - bạn đã nhiễm vi rút mà không hề hay biết.